9x Forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình

Go down

Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình Empty Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình

Bài gửi by lannguyen Thu Oct 07, 2010 11:20 am

Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình
Quanh sân vận động Mỹ Đình có 176 trận địa, thành 5 vòng chuẩn bị cho kịch bản bắn pháo hoa được coi là chưa từng có. Cuộc tổng dượt chương trình, trong đó màn bắn thử pháo hoa kéo dài nhiều phút dự kiến diễn ra tối nay. An ninh khu vực đang được tăng cường chặt chẽ hơn bao giờ hết.
Theo dự kiến, tối 10/10 Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 29 điểm, đáng chú ý nhất là chương trình pháo hoa nghệ thuật tại Sân vận động Mỹ Đình.
Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình A2
Khu vực chuẩn bị bắn pháo hoa trưa nay được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Tiến Dũng.
Theo kịch bản, 20 phút trình chiếu sẽ tái hiện toàn bộ lịch sử của kinh thành Thăng Long. Màn hình nước cùng nghệ thuật trình diễn pháo hoa, hiệu ứng lửa và tia laze sẽ thể hiện về truyền thuyết Rồng thiêng. Cùng với đó là những hình ảnh các công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội như Tháp Rùa, Khuê Văn Các, hình ảnh các linh vật như Trâu Vàng, Bạch Mã, Rùa Vàng...
Để xây dựng màn hình nước, công nhân thi công đã phải tháo dỡ hơn 2.000 chiếc ghế trên khán đài B của sân vận động Mỹ Đình, sử dụng hơn 1.000 tấm ván, hơn 10 tấn sắt, khoảng 4.000 m2 bạt chịu nước và lắp đặt ngay tại vị trí đó hai màn hình chính. Mỗi màn hình dài 40 m cao 20 m.
Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình 1
Các chuyên gia Đức trực tiếp thi công lắp đặt thiết bị trình chiếu màn hình nước. Ảnh: PV
Bể chứa 800 m3 nước có chiều dài 150 m được đặt hàng từ CHLB Đức, rộng 5,5 m, sâu 1,4 m với 60 đài phun đã được chuẩn bị phục vụ cho việc trình diễn màn hình nước. Ngoài ra, từ mép bể nước các chuyên gia đã phủ bạt rộng 25 m suốt dọc chiều dài của bể để đảm bảo chiều sâu của màn hình nước đạt được 20m-25m.
Đơn vị thực hiện chương trình đã đặt mua 3 container pháo hoa từ Italia, Mỹ và Trung Quốc, trong đó có những loại pháo chưa từng được sử dụng tại Việt Nam như loại pháo có kích thước 12 inch… Ngoài ra còn có 13 container thiết bị phụ kiện kèm theo đã được nhập về phục vụ cho buổi trình diễn pháo hoa.
Kịch bản pháo hoa lớn nhất Việt Nam tại Mỹ Đình C2
Diễn tập đảm bảo an ninh tại sân Mỹ Đình. Ảnh: Bảo Sơn.
Xung quanh sân vận động Mỹ Đình đã được bố trí 176 trận địa, thành 5 vòng để chuẩn bị cho việc trình diễn. Chi phí cho việc bắn pháo hoa chưa được tiết lộ.
thanh lap cong ty Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế - đơn vị thực hiện chương trình - 200 cán bộ, công nhân từ nhiều đơn vị và 34 chuyên gia nước ngoài, hơn 50 chiến sĩ lữ đoàn công binh làm việc liên tục 3 ca trong những ngày này.
Đoàn Loanlannguyen
Class 1st. Rank I
Class 1st. Rank I

Tổng số bài gửi : 2
Registration date : 07/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết